ติดตามบนเฟสบุ๊ค ติดตามบนยูทูป ติดตามบน Instagram เพิ่มเป็นเพื่อน

บทความท่องเที่ยว


แนะนำเมนู อาหารเกาหลียอดฮิต ที่ไปเที่ยวเกาหลี แล้วไม่ควรพลาด

เหตุเกิดจากสถาณการปัจจุบันทำให้ออกไปไหนไม่ได้ และเบื่อๆเลยนั่งดูซีรีส์เกาหลีวนไป จนมโนว่าตัวเองได้หลุดเข้าไปเป็นนางเอกซีรี่ส์เกาหลี และอยากไปเที่ยวเกาหลีแล้ว คิคิ พูดถึงเรื่องซีรี่ส์เกาหลีหากใครยังอิน หรือ คิดถึง สหายผู้กองโอปป้า และ เถ้าแก่พัค (แซรอย) โอปป้า อยู่ละก็จะมีเมนูสุดฮอตฮิตที่ดังกัน ...

เที่ยวภูลมโล ตระการตา หุบเขาซากุระสีชมพู

ภูลมโล หนึ่งในสถานที่ที่ ชมซากุระเมืองไทย หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ตั้งอยู่ที่จังหวัดเลย นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เพราะนอกจากความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ยามเมื่อดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งพร้อมกัน หุบเขาแห่งนี้ก็เหมือนถูกย้อมไปด้วยสีชมพูแสนหวาน ไม่ต้องไปไกล เที่ยวไทยก็ฟิน!! ...

ไหว้ 8 พระธาตุประจำวันเกิด ที่ นครพนม มาจังหวัดเดียวไหว้ครบ

สำหรับคนไทยแล้วการไปทำบุญไหว้พระ นับเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และครอบครัว จึงเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ของคนไทยค่ะ และก็ยังมีคติความเชื่อในเรื่องของพระธาตุประจำวันเกิด และปีเกิดอีกด้วย ซึ่งแต่ละคนก็จะมีองค์พระธาตุประจำตัวเรานั่นเอง มาเที่ยวนครพนม จังหวัดเดียวไหว้พระประจำวันเกิด ครบทั้ง 7วันกันเลย ...

ฮูลาฮูล่า ลันลา ลัลล๊า ไปทะเล ลุยอากาศร้อนเที่ยวกระบี่ ดำน้ำ 4เกาะ

ใครที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเล ดำน้ำชมปะการัง ถ้ามาที่กระบี่รับรองว่าได้เห็นแน่ๆ เป็นที่รู้กันดีว่ากระบี่มีทะเลสวยๆ น้ำใสๆ และเกาะต่างๆ มากมาย ไฮไลท์ที่อยากจะแนะนำวันนี้ คือทริปดำน้ำ 4เกาะ หาดถ้ำพระนาง ทะเลแหวก เกาะไก่ เกาะปอดะ ทริปเด็ดที่ใครมากระบี่ ต้องไม่พลาด!!...

หนีกรุงไปติดเกาะ ที่ เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

อากาศเมืองไทย So Hot มากเว่อร์! วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปเที่ยวดับร้อนกันที่ เกาะนางยวน เกาะเล็กๆ ที่แวดล้อมไปด้วยความสวยงามและความอัศจรรย์จนได้รับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คุณต้องมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต ...

Unseen อุดรธานี วัดป่าภูก้อน พลังแห่งความศรัทธา ท่ามกลางขุนเขา

พาสายบุญมาพบกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมแห่งพุทธศิลป์และความเงียบสงบของ "วัดป่าภูก้อน" วัดป่าแห่งภาคอีสาน ท่ามกลางธรรมชาติ นอกจากตัววัดจะมีความสวยงามแปลกตาแล้ว ภายในยังประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ที่ทำมาจากหินอ่อนนำเข้าจากอิตาลี วัดป่าภาคอีสานแห่งนี้จึงมีความน่าสนใจ ทั้งในด้านโครงสร้างท...

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน

ชมบัวตองบานสะพรั่งรับลมหนาว กับทุ่งดอกไม้กลีบสีเหลือง ที่กำลังเบ่งบานพร้อมกันสุดลูกหูลูกตาบนทิวเขาสลับซับซ้อน ช่วงเดือนพฤศจิกายน - กลางธันวาคม ดอกบัวตองจะพากันบานสะพรั่งอวดสีสันสดใสกันอย่างเต็มที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม ถ่ายรูปเก็บไว้เก๋ๆ และได้เห็นกันแค่ครั้งเดียวใน 1 ปีเท่านั้นด้วยนะ...

ทุ่งดอกเก๊กฮวย ไร่วังธาร บ้านอมลอง เชียงใหม่

ไปสัมผัส ทุ่งดอกเก๊กฮวยสีขาวนวล และ สีเหลืองอร่าม กลิ่นหอมฟุ้งทั่วทั้งทุ่ง สายถ่ายรูป  สายเช็คอินห้ามพลาด เตรียมชุดเตรียมพร๊อบให้พร้อม สะพายกล้องแล้วไปกันจ้า ...

5 คาเฟ่ ธีมคริสต์มาส ปีใหม่ สุดคิ้วท์ได้ฟีลเหมือนต่างประเทศ

โฮะๆๆๆๆ Merry Christmas คุณลงซานต้ามาแล้วจ้า เข้าสู่ช่วงเดือนแห่งเทศกาลที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ วันคริสต์มาส นั่นเอง !! วันนี้คุณลุงซานตาคลอสจะมาให้ของขวัญแนะนำคาเฟ่ ธีมคริสต์มาส ที่ถ่ายรูปสวย  กลิตเตอร์ปัง  เหมือนอยู่ต่างประเทศ บอกเลยว่าสายคาเฟ่จะพลาดการมีรูปสวยๆ น่ารักๆ ไปไม่ได้ ! รับรองไ...

เกาะนาวโอพี NyaungOophee Island สวยอลัง จนต้องเก็บตังค์ไปชิล

เกาะนาวโอพี หากพูดถึงการพักผ่อน หลายๆคนคงต้องนึกถึงทะเล ความเงียบสงบ บรรยากาศสวย วันนี้แอดมีที่เที่ยวมาแนะนำ ถือว่าเป็นสวรรค์แห่งทะเลเมียนมาร์ นั่นคือ เกาะนาวโอพี (ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือระนองประมาณ 1.45 ชม.) ที่นี่เป็นเกาะส่วนตัว บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ยังคงความอุดมสมบูรณ์ อย...

ซากุระเมืองไทย ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ จังหวัดนครปฐม

ซากุระเมืองไทย ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตร กำแพงแสน, นครปฐมเอาสีสันความหวาน ของ #ชมพูพันธุ์ทิพย์ มาอวดกันจ้าา ใครที่อยากไปเดินชิลล์ถ่ายรูปสวยๆ กับ ถนนสีชมพู และอุโมงค์ดอกไม้ ต้องไม่ควรพลาดแวะไปที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม กันนะคะ ได้บรรยากาศอย่างกับอยู่ที่ ญี่ปุ่น เกาหลี ชมพูพ...

มีอะไรดี…ที่ฮ่องกง นักท่องเที่ยวจึงเลือกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจ

ฮ่องกง เป็นที่ยอมรับว่าเป็นสถานที่ที่ติดอันดับน่าเที่ยวมากที่สุด เพราะเป็นเมืองแห่งสีสันและมีความหลากหลาย เป็นเมืองที่เอ่ยชื่อขึ้นมาใครก็ต้องรู้จัก หากเป็นอาหาร ก็ต้องเป็นย่านเซ็นทรัลบนเกาะฮ่องกง ย่านลานไควฟง และย่านSOHO เป็นที่นิยมอย่างมากของนักท่องเที่ยว ส่วนแหล่งช้อปแหล่งเที่ยวก็ต้องมาที่ เทมเปิล...

ฮ่องกงเมืองเล็ก ๆ น่าเที่ยวที่ใคร ๆก็อยากไป

ฮ่องกง เมืองที่ใคร ๆก็รู้ว่าน่าไปเที่ยวทั้งในเรื่องของบรรยากาศที่เป็นตะวันออกผสมกับตะวันตก  ให้ความรู้สึกที่แตกต่าง  แต่ยังคงความเป็นวัฒนธรรมจีนด้วยไม่ว่าจะการใช้ชีวิต  หรือเรื่องของอาหารการกินก็ล้วนเป็นอาหารจีนที่เลิศรสไม่แพ้ต้นตำรับแน่นอน           ฮ่องกงแม้...

ท่องเที่ยวไปแบบสบายๆตามสไตล์ฮ่องกง

ฮ่องกง เมืองที่ได้ชื่อว่ามีความเป็นวัฒนธรรมตะวันตกอย่างเห็นได้ชัดหากเทียบกับบริเวณโดยรอบกับประเทศอื่นๆ แต่ก็แน่นอนว่ายังคงมีวัฒนธรรมในรูปแบบของจีนเกี่ยวข้องอยู่ในชีวิตประจำวันของชาวฮ่องกงนั่นเอง              เราก็ไปเที่ยวกันดีกว่า  จุดแรกที่จะพาไปนั้นเป็นจุดที...

ฮ่องกง เมืองแห่งการไหว้พระขอพร

เมื่อพูดถึงเรื่องของการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อไหว้พระขอพร หรือทัวร์ไหว้พระขอพรแล้วล่ะก็ หลายคนคงจะคิดถึงเกาะฮ่องกง เพราะฮ่องกงขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อมากมาย อันเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการเดินทางไปสักการะ ที่หลายคนต่างก็มีจุดมุ่งหมายในการเดินทาง...

ฮ่องกง เกาะเล็ก ๆ สวรรค์ของนักช้อป

ฮ่องกง เกาะเล็ก ๆ ที่มีเนื้อที่เพียงแค่ประมาณ 1,100 ตารางเมตร แต่กลับเป็นเกาะที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเกาะแห่งนี้นั้นเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวที่เรียกว่าคงไม่มีใครที่จะพลาดการมาเยือนเกาะแห่งนี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ความเจริญ ความทันสมัยของบ้านเมือง อาหารการกิน ...

ฮ่องกง เทมเปิล สตรีท ถนนคนเดินครบครันและคุ้มค่า

การท่องเที่ยวเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ในชีวิตหนึ่งของเราควรที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศการท่องเที่ยวจากต่างประเทศบ้างถึงแม้จะมีทุนน้อยก็สามารถไปถึงได้หากคุณต้องการจะเดินทาง เพราะเดี๋ยวนี้มีบริษัทนำเที่ยวมากมายให้เลือกตามความต้องการด้วยราคาที่ไม่แพงอย่างเช่น การเดินทางไปฮ่องกง เพราะไปกันแบบทัวร์ไทย ๆ สไตล์...

ฮ่องกง หาดรีพัลส์ เบย์ น่าสัมผัสมาแล้วต้องกลับมาอีก

สถานที่ท่องเที่ยวในโลกนี้มีมากมาย เมื่อให้ทุกท่านจินตนาการถึงการท่องเที่ยวในต่างประเทศส่วนใหญ่คงจะนึกถึงประเทศในโซนตะวันตกหรือยุโรปเสียส่วนมาก เพราะการท่องเที่ยวของคนไทยจะคิดคำนึงถึงแต่สถานที่ที่ทันสมัย สวยหรู ตระการตา ผู้เขียนใคร่ขอให้ท่านพิจารณาถึงความเป็นธรรมชาติ และความเป็นเมืองแห่งเอกลักษณ์ในตน...

เที่ยวไปกินไปที่ฮ่องกง

เกาะฮ่องกง ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปท่องเที่ยว   ซึ่งใช้เวลาเดินทางไม่นาน โดยเฉพาะผู้ที่มีเวลาไม่มากสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้อย่างสบายๆ และเมื่อได้มีโอกาสมาถึงฮ่องกงนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเดินทางมาที่หาด รีพัลส์เบย์  ซึ่งหาดแห่งนี้จะแตกต่างกับหาดในบ้านเรา &...

เกาะลันเตา@ ฮ่องกง กับกระเช้าสุดหวิวแบบ 360 องศา

การเดินทางมาเยือน ฮ่องกง ที่เป็นเขตบริหารการปกครองแบบพิเศษแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยอยู่ติดกับมณฑลกวางตุ้ง  และยังจัดได้ว่าเป็นศูนย์กลางการเดินเรือของเอเชีย ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำเป็นอย่างยิ่ง  สำหรับผู้ที่ได้มาเยือน   ทั้งนี้การผสมผสานระหว่างชีวิตคนเมืองตะวันออกและตะวันตก  ...

ฮ่องกง เป็นสุดยอดเกาะที่มีไฟ แสง สี งดงามที่สุดในยามค่ำคืน มาดูกันเลย

ฮ่องกง เป็นเกาะที่ได้รับการชื่นชมในเรื่องความงดงามของไฟและแสงสีที่ยิ่งใหญ่และงดงามตระการตาที่สุด เป็นการสรรสร้างเพื่อให้กลายเป็นจุดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันเป็นเสน่ห์ในยามค่ำคืนของเกาะแห่งนี้ ทำให้สามารถเปลี่ยนความมืดในยามราตรีให้กลายเป็นความสวยงามที่จะทำให้นักท่องเที่ยวไม่อยากหลับใหลกันเลย เพ...

หากคุณเดินทางมาเที่ยว ฮ่องกง แล้วอยากเพิ่มโชคลาภและสิริมงคลให้กับตัวเอง ต้องมาที่นี่

ฮ่องกง เป็นเกาะใหญ่ที่อยู่ภายใต้การปกครองพิเศษของประเทศจีน เป็นเกาะที่มีแหล่งจับจ่ายใช้สอยที่เรียกว่ามาแล้วคุณได้ซื้อหากันอย่างจุใจอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกาะแห่งนี้เลย เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังมองหาแหล่งจับจ่ายใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายหรือเครื่องประดับ ข้าวของเคร...

ฮ่องกง เป็นดินแดนศิวิไลซ์ที่มีกลิ่นไอของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แฝงอยู่บนเกาะนี้ด้วย

ฮ่องกง ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวที่ใหญ่มากแห่งหนึ่งเลยในแถบเอเชีย เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยแสง สี เสียง และความยิ่งใหญ่ตระการตา มาพร้อมความงดงามอลังการที่สร้างสรรค์มาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของเกาะนี้กันโดยเฉพาะ ไม่น่าแปลกใจเลยที่ปีๆหนึ่งมีผู้คนมากมายจากหลายประเทศหลั่งไหลเข้ามาเยือน...

ฮ่องกง มีการแสดงแสงสีเสียงที่ยิ่งใหญ่อลังการแบบสุดๆ รอให้คุณได้มาชื่นชมและสัมผัสแล้ว

ฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ไม่เคยหลับใหล เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยเสียง สี แสง ที่งดงามตระการตา เป็นการสรรสร้างที่ยิ่งใหญ่อลังการตื่นตาตื่นใจมาก ๆสำหรับเกาะแห่งนี้ ด้วยตึกสูงเฉียดฟ้า สถาปัตยกรรมต่าง ๆที่ทันสมัย มีความทันสมัยที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส เป็นเกาะที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้เข้าม...