บทความท่องเที่ยว

ญี่ปุ่น

เที่ยว คิโรโระ รีสอร์ท ตามรอยซีรีส์ เเฟนเดย์ เเฟนกัน เเค่วันเดียว

คิโรโระ รีสอร์ท อยู่บนเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เป็นสกีรีสอร์ทที่ใกล้เมืองซัปโปโรที่สุด ห่างจากสนามบิน ชิโตเสะ ซัปโปโร ประมาณ 90 นาที คิโิรโระ รีสอร์ท ดำเนินการโดยบมจ. พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ตั้งแต่ พ.ศ.2555

ญี่ปุ่น

ไฮไลท์ “คิโรโระ รีสอร์ท” ถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์ เเฟนเดย์ เเฟนกันเเค่วันเดียว

ไฮไลท์ “คิโรโระ รีสอร์ท” ถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์ เเฟนเดย์ เเฟนกันเเค่วันเดียว ระฆังแห่งความรัก (Love Bell) ตั้งอยู่บนยอดเขาอะซาริ (Asari Peak) ของ “คิโรโระ รีสอร์ท”

ญี่ปุ่น

แฟนเดย์ เเฟนกันเเค่วันเดียว เรื่องย่อ

แฟนเดย์ เเฟนกันเเค่วันเดียว เรื่องย่อ หนังเปิดตัวร์ค่าย GDH ‘เด่นชัย’ (เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) เจ้าหน้าที่ไอทีสุดเนิร์ดประจำออฟฟิศวัย 30 ผู้จะมีตัวตนในสายตาพนักงาน คนอื่น แค่เวลาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เสีย ในชั่วโมงทำงานที่แสนเร่งรีบไม่มีใครสนใจ แม้แตจ่ะจำชื่อของเด่นชัย จนเขาแอบน้อยใจอยู่บ่อยๆ จนกระทั่งวันที่เขาได้ไปซ่อมปริ้นเตอร์ให้ ‘นุ้ย’ (มิว นิษฐา จิรยั่งยืน) มาร์เก็ตติ้งสาวคนสวย ผู้จดจำชื่อจริงของเขาได้ เด่นชัยตกหลุมรักความน่ารักและจริงใจของนุ้ยที่ทำให้เขารู้สึกเหมือนมีตัวตนขึ้นมา แต่ก็ทำได้เพียงเฝ้าเก็บรายละเอียดและดูแลเธออยู่ห่างๆ เพราะรู้ดีว่าหมาอย่างเขาคงได้แค่แหงนมองเครื่องบิน แต่แล้ว เมื่อบริษัทของเด่นชัย พาพนักงานไปเที่ยวเอาท์ติ้งยัง “คิโรโระ” สกีรีสอร์ทที่ฮอกไกโด เด่นชัยได้ขอพรกับ ระฆังแห่งความรักของคิโรโระ รีสอร์ท ให้เขาได้เป็นแฟนกับนุ้ย แค่วันเดียวก็ยังดี โชคชะตาเล่นตลกเมื่อนุ้ย ประสบอุบัติเหตุจากสกีจนหมดสติ พอนุ้ยฟื้นก็กลับมีอาการ ‘โรคความจำเสื่อมชั่วคราว’ ที่เรียกกันว่าโรค TGA ซึ่งเป็นโรค ความจำเสื่อมที่จะมีอาการอยู่เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น… เด่นชัย คิดว่า นี่เป็นโอกาสเดียวที่คนอย่างเขาจะได้ใกล้ชิดกับ นุ้ย เขาตัดสินใจสวมรอยหลอกนุ้ย ว่า ทั้งสองเป็นแฟน กัน และอยู่เที่ยวต่อกันเพียงสองคน เด่นชัยตั้งใจว่าจะพานุ้ยไปเที่ยวในทุกๆที่ ที่เธออยากไปในฮอกไกโด ใช้เวลาสดุ พิเศษของเขากับเธอในฐานะแฟน แม้ว่ามันจะเป็นการเป็นแฟนกันเพียงแค่วันเดียวก็ตาม…

ญี่ปุ่น

วิธีเดินทางไป คิโรโระ สกีรีสอร์ท

การเดินทางมาทาง Kiroro resort ปกติเราสามารถดูได้จากwebsiteของKiroro ดังนี้ http://www.kiroro.co.jp/en/getting-here/ ซึ่งปัจจุบันจะเเจ้งเฉพาะข้อมูลSummerเท่านั้น ในฤดูหนาว สามารถสรุปเรื่องรถได้ดังนี้

เกาหลี

มองสิ่งรอบๆที่เต็มไปด้วยความสวยงามของประเทศเกาหลี

สิ่งสวยงามที่แปลกใหม่ของประเทศเกาหลี เริ่มต้นการเดินทางในไปท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ดีมาเป็นแรงผลักดันให้กับชีวิตของคุณ การเดินทางในแต่ละประเทศเราก็จะได้ความคิดใหม่ๆกลับมาเสมอ อย่างการเดินทางไปในทวีปตรงข้ามของเรา เราก็จะได้วัฒนธรรมที่แปลกใหม่กลับมา หรือแม้แต่การเดินทางไปในประเทศที่อยู่ในทวีปเอเซียอย่างประเทศเกาหลี นอกจากจะได้ความเป็นเอกลักษณ์ที่มองแล้วจะรู้เลยว่า แบบนี้เป็นของชนชาติของประเทศเขา ซึ่งเมื่อเราเดินทางไปประเทศนี้ สิ่งแรกที่เราเห็นเลยคือบรรยายที่แสนสงบสุขและโรแมนติก เหมือนในซีรีย์ที่เราเคยได้ดูกันมา เมื่อได้มาเจอจะรู้สึกฟินรี่มาก เหมือนตัวเองเป็นหมอคัง แล้วกำลังเจอกัปตันยู ซึ่งคงเป็นเรื่องราวที่พร้อมจะบรรยายกลับมาบอกคนอื่นได้เป็นอย่างดี เดินทางท่องเที่ยวในความฝันกับประเทศเกาหลี และนอกเหนือจากเรื่องตามรอยซีรีย์แล้วประเทศเกาหลีนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของแฟชั่นใหม่ๆให้คนในแถบทวีปเอเซียได้ติดตามกันเป็นอย่างมาก ซึ่งเราจะเห็นได้เลยว่าประเทศนี้จะมีแฟชั่นที่นำสมัย แปลกใหม่ และดูสวยงามมาก เพราะประเทศนี้จะเสรีเรื่องของการแต่งตัว แต่อาจจะไม่ถึงขั้นฝั่งยุโรป เพราะก็ยังมีความเป็นเอเซียอยู่บ้าง ซึ่งการแต่งตัวของประเทศนี้จะเน้นสีสันที่ดูเข้ากันทั้งชุด และสิ่งอาจจะไม่โดดเด่นมาก แต่เมื่อสวมใส่แล้วดูมีความเก๋กู๊ด จึงทำให้แฟชั่นเกาหลีมาแรงมากในประเทศไทยและในเอเซีย และของกินขึ้นชื่อที่มาเกาหลีแล้วไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง นันคือ ขนมพื้นเมือง ขนมพื้นเมืองของเกาหลีส่วนมากทำจากแป้งต็อก มีมากมายหลายแบบและชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป คนเกาหลีเองก็นิยมซื้อขนมพื้นเมืองเหล่านี้ให้แก่กันในวันสำคัญๆ อย่าง ขนมฮวาจอน ขนมที่นิยมในฤดูใบไม้ผลิ ฤดูที่ดอกไม้ผลิบาน เพราะว่าเป็นขนมที่ทำจากแป้งต็อก วางด้วยกลีบดอกไม้ แล้วนำลงไปทอดในกระทะแบนจนแป้งสุก เป็นขนมที่ดูเรียบง่ายแต่มาพร้อมกับความอบอุ่นเมื่อได้นำไปฝากคนที่เรารัก หรือ ขนมกุลต็อก ทำจากแป้งต็อกที่นวดจนได้ที่แล้วใส่สีผสมอาหารสีสันต่างๆ ส่วนมากนิยมสีชมพู เขียว และเหลือง ห่อด้วยใส้ด้านในคือน้ำตาลทรายแดงผสมงา ปั้นเป็นรูปทรงต่างๆ โดยส่วนมากนิยมปั้นให้เป็นแบบในรูป แล้วนำไปนึ่ง เนื้อของขนมนี้จะนุ่มๆนิ่มๆเหนียวๆ มีความเป็นKoreaอย่างมาก ไม่ว่าจะไปช๊อปให้เพลิดเพลินใจ หรือจะไปตามรอยความรักจากซีรีย์ที่ชื่นชอบ รับรองว่าคุณจะได้ความประทับใจอย่างเต็มร้อยแน่นอน

เกาหลี

เที่ยวเกาหลี ชมพระราชวังทั้ง 5

ประเทศเกาหลีนั้นเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมในการเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นอย่างมากโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่หลายคนตั้งใจว่าในชีวิตนี้ครั้งหนึ่งต้องได้มาเยือนแดนกิมจิแห่งนี้ให้ได้ เนื่องจากเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและเอกลักษณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของศิลปวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ประเพณี การแต่งกาย อาหาร อีกทั้งยังเป็นแหล่งช็อปปิ้งแหล่งหนึ่งของเอเชียอีกด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ พระราชวังทั้ง 5 ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่แสดงหลักฐานถึงความสวยงามและความรุ่งเรืองของศิลปวัฒนธรรมในอดีตของประเทศเกาหลี โดยพระราชวังทั้ง 5 นั้น ประกอบด้วย พระราชวังคยองบก พระราชวังชางด๊อก พระราชวังท็อกซู พระราชวังชางเกียง เเละ พระราชวังกยองฮุย ซึ่งพระราชวังทั้ง 5 นี้เป็นพระราชวังโบราณที่มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป

เกาหลี

พาครอบครัวเที่ยวสวนสนุก Lotte World ที่เกาหลี

พาครอบครัวเที่ยวสวนสนุก Lotte World ที่เกาหลี ประเทศเกาหลีนั้นเป็นประเทศที่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้หลายรูปแบบ โดยอาจจะต้องมีการวางแผนการเดินทางกันสักหน่อยว่าจะเดินทางมากี่วัน เพื่อที่จะสามารถวางแผนให้สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างหลากหลายสถานที่และหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นการช็อปปิ้งย่านใจกลางเมือง การท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ความสวยงามของต้นไม้ และใบไม้ การเที่ยวชมความสวยงามของศิลปวัฒนธรรม ความเป็นมาของประวัติศาสตร์และประเพณีโบราณ ความสวยงามของวัดวา พิพิธภัณฑ์ รวมถึงยังมีสวนสนุกให้ได้ท่องเที่ยวกันซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เดินทางมาเที่ยวเกาหลีเป็นครอบครัว โดยเฉพาะหากมีเด็กๆ เดินทางมาด้วยแล้วล่ะก็รับรองว่าต้องได้รับความสนุกสนานและความเพลิดเพลินกันอย่างเต็มเปี่ยมได้แน่นอน Lotte World หรือ สวนสนุกล็อตเตเวิลด์ เป็นสวนสนุกในกรุงโซล ซึ่งพื้นที่ภายในจะประกอบไปด้วยสวนสนุก 2 โซนใหญ่ๆ คือ สวนสนุกในร่มซึ่งเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ในเกาหลีที่ติดอันดับโลก ซึ่งโซนนี้จะเป็นโซนของสวนสนุกที่เหมาะสำหรับเด็กเล็กอีกทั้งยังมีลานสเก็ตน้ำแข็งไว้บริการอีกด้วย ส่วนโซนที่ 2 คือ สวนสนุกกลางแจ้งนั้นเป็นสวนสนุกที่สร้างเป็นเกาะอยู่กลางทะเลสาบซอกชน ซึ่งเต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมายหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นรถไฟเหาะ รถไฟความเร็วสูง ชิงช้า ม้าหมุน บ้านผีสิง และเครื่องเล่นอื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งยังมีขบวนพาเรดของตัวการ์ตูนและนักแสดงมากมาย ให้ได้ชมเป็นสีสันกันซึ่งขบวนพาเหรดเหล่านี้จะมีการสลับสับเปลี่ยนกันไปตามช่วงเวลา และตามช่วงของเทศกาล โดยในเดือนมีนาคม ถึง เมษายน จะเป็นเทศกาลหน้ากาก, เดือนกรกฎาคม ถึง สิงหาคม จะเป็นเทศกาลคานิวัล แซมบ้า, เดือนกันยายน ถึง ตุลาคมจะเป็นเทศกาลฮัลโลวีน และเดือนพฤศจิกายน ถึง ธันวาคม จะเป็นเทศกาลคริสมาสต์ ซึ่งรับรองว่าไม่ว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเที่ยงยังสวนสนุกล็อตเตเวิล์ดในประเทศเกาหลีแห่งนี้ในช่วงเวลาใด ก็จะได้ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน และเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ กันอย่างแน่นอน อีกทั้งภายในสวนสนุกแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ให้ได้เดินเที่ยวเล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงแรม พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านของเกาหลี โรงภาพยนตร์ และยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอีกด้วย นับว่าเป็นการมาเที่ยวสวนสนุกที่คุ้มค่ามากๆ เมื่อเดินเล่นสวนสนุก รวมถึงเล่นเครื่องเล่นกันอย่างเหน็ดเหนื่อยแล้ว สิ่งที่ต้องคู่กับการมาเที่ยวสวนสนุกนั่นก็คือ การรับประทานไอศกรีม และป๊อปคอร์น ซึ่งบอกเลยว่ามาเยือนเกาหลีทั้งที ก็ควรที่จะลิ้มลองรสชาติของไอศกรีมและป๊อปคอร์นของที่นี่กัน ซึ่งไอศกรีมก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมแบบเม็ด ซึ่งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ ซึ่งอาจจะดูแตกต่างจากบ้านเรา ซึ่งบอกเลยว่าควรจะลองชิม รับรองว่าต้องช่วยให้คลายร้อนจากการเดินเล่นสวนสนุกกันได้อย่างแน่นอน