ติดตามบนเฟสบุ๊ค ติดตามบนยูทูป ติดตามบน Instagram เพิ่มเป็นเพื่อน

บทความท่องเที่ยว


มีอะไรดี…ที่ฮ่องกง นักท่องเที่ยวจึงเลือกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจ

ฮ่องกง เป็นที่ยอมรับว่าเป็นสถานที่ที่ติดอันดับน่าเที่ยวมากที่สุด เพราะเป็นเมืองแห่งสีสันและมีความหลากหลาย เป็นเมืองที่เอ่ยชื่อขึ้นมาใครก็ต้องรู้จัก หากเป็นอาหาร ก็ต้องเป็นย่านเซ็นทรัลบนเกาะฮ่องกง ย่านลานไควฟง และย่านSOHO เป็นที่นิยมอย่างมากของนักท่องเที่ยว ส่วนแหล่งช้อปแหล่งเที่ยวก็ต้องมาที่ เทมเปิล...

ฮ่องกง เมืองแห่งสีสัน น่าท่องเที่ยว ติดอันดับโลก จริงหรือไม่...ที่ใคร ๆ ต่างอยากมาสัมผัส

มีใครหลาย ๆ คนบอกว่าฮ่องกงเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งในโลกที่ต้องไป เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านสังคม วัฒนธรรม เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างเห็นได้ชัด ทั้งตึกสูงระฟ้า อาคารทันสมัย ตลาดขายของพื้นเมือง ตลาดขายของเก่า วัดวาอาราม ทำให้กลายเป็นเมืองที่สามารถดึงดูดนักท่อง...

ฮ่องกงเมืองเล็ก ๆ น่าเที่ยวที่ใคร ๆก็อยากไป

ฮ่องกง เมืองที่ใคร ๆก็รู้ว่าน่าไปเที่ยวทั้งในเรื่องของบรรยากาศที่เป็นตะวันออกผสมกับตะวันตก  ให้ความรู้สึกที่แตกต่าง  แต่ยังคงความเป็นวัฒนธรรมจีนด้วยไม่ว่าจะการใช้ชีวิต  หรือเรื่องของอาหารการกินก็ล้วนเป็นอาหารจีนที่เลิศรสไม่แพ้ต้นตำรับแน่นอน           ฮ่องกงแม้...

ท่องเที่ยวไปแบบสบายๆตามสไตล์ฮ่องกง

ฮ่องกง เมืองที่ได้ชื่อว่ามีความเป็นวัฒนธรรมตะวันตกอย่างเห็นได้ชัดหากเทียบกับบริเวณโดยรอบกับประเทศอื่นๆ แต่ก็แน่นอนว่ายังคงมีวัฒนธรรมในรูปแบบของจีนเกี่ยวข้องอยู่ในชีวิตประจำวันของชาวฮ่องกงนั่นเอง              เราก็ไปเที่ยวกันดีกว่า  จุดแรกที่จะพาไปนั้นเป็นจุดที...

ฮ่องกง เมืองแห่งการไหว้พระขอพร

เมื่อพูดถึงเรื่องของการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อไหว้พระขอพร หรือทัวร์ไหว้พระขอพรแล้วล่ะก็ หลายคนคงจะคิดถึงเกาะฮ่องกง เพราะฮ่องกงขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อมากมาย อันเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการเดินทางไปสักการะ ที่หลายคนต่างก็มีจุดมุ่งหมายในการเดินทาง...

ฮ่องกง เกาะเล็ก ๆ สวรรค์ของนักช้อป

ฮ่องกง เกาะเล็ก ๆ ที่มีเนื้อที่เพียงแค่ประมาณ 1,100 ตารางเมตร แต่กลับเป็นเกาะที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเกาะแห่งนี้นั้นเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวที่เรียกว่าคงไม่มีใครที่จะพลาดการมาเยือนเกาะแห่งนี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ความเจริญ ความทันสมัยของบ้านเมือง อาหารการกิน ...

ฮ่องกง เทมเปิล สตรีท ถนนคนเดินครบครันและคุ้มค่า

การท่องเที่ยวเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ในชีวิตหนึ่งของเราควรที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศการท่องเที่ยวจากต่างประเทศบ้างถึงแม้จะมีทุนน้อยก็สามารถไปถึงได้หากคุณต้องการจะเดินทาง เพราะเดี๋ยวนี้มีบริษัทนำเที่ยวมากมายให้เลือกตามความต้องการด้วยราคาที่ไม่แพงอย่างเช่น การเดินทางไปฮ่องกง เพราะไปกันแบบทัวร์ไทย ๆ สไตล์...

ฮ่องกง หาดรีพัลส์ เบย์ น่าสัมผัสมาแล้วต้องกลับมาอีก

สถานที่ท่องเที่ยวในโลกนี้มีมากมาย เมื่อให้ทุกท่านจินตนาการถึงการท่องเที่ยวในต่างประเทศส่วนใหญ่คงจะนึกถึงประเทศในโซนตะวันตกหรือยุโรปเสียส่วนมาก เพราะการท่องเที่ยวของคนไทยจะคิดคำนึงถึงแต่สถานที่ที่ทันสมัย สวยหรู ตระการตา ผู้เขียนใคร่ขอให้ท่านพิจารณาถึงความเป็นธรรมชาติ และความเป็นเมืองแห่งเอกลักษณ์ในตน...

เที่ยวไปกินไปที่ฮ่องกง

เกาะฮ่องกง ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปท่องเที่ยว   ซึ่งใช้เวลาเดินทางไม่นาน โดยเฉพาะผู้ที่มีเวลาไม่มากสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้อย่างสบายๆ และเมื่อได้มีโอกาสมาถึงฮ่องกงนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเดินทางมาที่หาด รีพัลส์เบย์  ซึ่งหาดแห่งนี้จะแตกต่างกับหาดในบ้านเรา &...

เกาะลันเตา@ ฮ่องกง กับกระเช้าสุดหวิวแบบ 360 องศา

การเดินทางมาเยือน ฮ่องกง ที่เป็นเขตบริหารการปกครองแบบพิเศษแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยอยู่ติดกับมณฑลกวางตุ้ง  และยังจัดได้ว่าเป็นศูนย์กลางการเดินเรือของเอเชีย ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำเป็นอย่างยิ่ง  สำหรับผู้ที่ได้มาเยือน   ทั้งนี้การผสมผสานระหว่างชีวิตคนเมืองตะวันออกและตะวันตก  ...

ฮ่องกง เป็นสุดยอดเกาะที่มีไฟ แสง สี งดงามที่สุดในยามค่ำคืน มาดูกันเลย

ฮ่องกง เป็นเกาะที่ได้รับการชื่นชมในเรื่องความงดงามของไฟและแสงสีที่ยิ่งใหญ่และงดงามตระการตาที่สุด เป็นการสรรสร้างเพื่อให้กลายเป็นจุดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันเป็นเสน่ห์ในยามค่ำคืนของเกาะแห่งนี้ ทำให้สามารถเปลี่ยนความมืดในยามราตรีให้กลายเป็นความสวยงามที่จะทำให้นักท่องเที่ยวไม่อยากหลับใหลกันเลย เพ...

หากคุณเดินทางมาเที่ยว ฮ่องกง แล้วอยากเพิ่มโชคลาภและสิริมงคลให้กับตัวเอง ต้องมาที่นี่

ฮ่องกง เป็นเกาะใหญ่ที่อยู่ภายใต้การปกครองพิเศษของประเทศจีน เป็นเกาะที่มีแหล่งจับจ่ายใช้สอยที่เรียกว่ามาแล้วคุณได้ซื้อหากันอย่างจุใจอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกาะแห่งนี้เลย เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังมองหาแหล่งจับจ่ายใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายหรือเครื่องประดับ ข้าวของเคร...

ฮ่องกง เป็นดินแดนศิวิไลซ์ที่มีกลิ่นไอของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แฝงอยู่บนเกาะนี้ด้วย

ฮ่องกง ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวที่ใหญ่มากแห่งหนึ่งเลยในแถบเอเชีย เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยแสง สี เสียง และความยิ่งใหญ่ตระการตา มาพร้อมความงดงามอลังการที่สร้างสรรค์มาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของเกาะนี้กันโดยเฉพาะ ไม่น่าแปลกใจเลยที่ปีๆหนึ่งมีผู้คนมากมายจากหลายประเทศหลั่งไหลเข้ามาเยือน...

ฮ่องกง มีการแสดงแสงสีเสียงที่ยิ่งใหญ่อลังการแบบสุดๆ รอให้คุณได้มาชื่นชมและสัมผัสแล้ว

ฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ไม่เคยหลับใหล เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยเสียง สี แสง ที่งดงามตระการตา เป็นการสรรสร้างที่ยิ่งใหญ่อลังการตื่นตาตื่นใจมาก ๆสำหรับเกาะแห่งนี้ ด้วยตึกสูงเฉียดฟ้า สถาปัตยกรรมต่าง ๆที่ทันสมัย มีความทันสมัยที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส เป็นเกาะที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้เข้าม...

ฮ่องกง มีแหล่งท่องเที่ยวให้คุณได้ใกล้ชิดดาราดังแบบเป็นส่วนตัวกันเลย อยากรู้ต้องมาเอง

ฮ่องกง จัดว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวให้มาเยือนเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเดินทาง ด้วยความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของลักษณะเศรษฐกิจที่มีแหล่งเลือกซื้อใช้จ่ายให้คุณได้เดินเที่ยวเดินซื้อของได้ตลอดทั้งวันทั้งคืน เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีแสง สี เสียง ที่งดงามตระการตาเป็นอย่า...

พร้อมเดินทางไปพบความสวยงาม กับเกาะฮ่องกง

ฮ่องกงเกาะที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ความอุดมสมบูรณ์ทั้ง แสงไฟที่คอยสาดส่องคลอกับเสียงเพลงที่บรรเลงตลอดยามค่ำคืน ควงคู่มากับอาหารที่เต็มไปด้วยเชฟฝีมือระดับชั้นนำให้ทุกท่านได้มาลองลิ้มรสชาติกัน หรือจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยความงามทั้งกลางวันและกลางคืนก็มีมาอย่างเพียบพร้อมและครบครัน สิ่งที่เ...

ฮ่องกง เกาะที่เต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่

เมืองที่สวยงาม ชวนหลงใหลให้หลงรักในแถบเอเชียเห็นทีว่าคงจะหนีไม่พ้น เขตการปกครองพิเศษอย่าง ฮ่องกง ซึ่งนักเดินทางจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ประเทศจีนเป็นประเทศที่กว้างขวางทำให้เกาะแห่งนี้ มีพื้นที่ที่แบ่งออกมามีขนาดกว้าง ทำให้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองนี้มีมากมายและยิ่งใหญ่มาก หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นเมืองให...

ย่านไหนที่คุณต้องไปกิน เที่ยว ช้อป เมื่อมาเที่ยวฮ่องกง

ต้องยอมรับเลยนะว่าที่ฮ่องกง เมื่อคุณมาเที่ยวแล้วต้องมีจุดประสงค์หนึ่งร่วมกันคือ การได้มาเดินจับจ่ายซื้อของ และลิ้มลองรสชาติของอาหารที่นี่ แต่เมื่อบางท่านที่ไม่เคยมาฮ่องกง เป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือนนั้นคงจับต้นชนปลายไม่ถูกกันเลยทีเดียว ว่าควรไปย่านใดเพื่อช้อปปิ้ง และควรไปย่านใดเพื่อสรรหาอาหารอร่อย ๆ ท...

ไปชิมเกี๊ยวซ่า ติ่มซำ กับ บะหมี่ที่ฮ่องกง ไม่ได้กินเหมือนมาไม่ถึง

เขาว่ากันว่าถ้าหากคุณมาเที่ยวที่ฮ่องกงแล้วไม่ได้ลิ้มลองรสชาติของเกี๊ยวซ่า ติ่มซำ และ บะหมี่ที่นี่ ก็เหมือนไม่ได้มาให้ถึงฮ่องกงจริง ๆ เพราะเป็นที่เลื่องชื่อมาก ทั้งที่อื่น ๆ แม้แต่ในประเทศไทยเราเองจะมีขายอยู่ให้เห็นมากมาย แต่ที่นี่จะมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เกาะฮ่องกงจัดว่าเป็นเขตการปกครองตนเองพิเศ...

เที่ยวฮ่องกง กี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

ถ้านึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศในเอเชีย ที่แรกๆที่คิดถึงคือ ฮ่องกง ที่นี่เปรียบเสมือนสวรรค์ของนักช้อป และคนที่ชอบไหว้พระ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกไปตามหาครบทุกอย่างตามใจต้องการ โดยการวางแผนมาเที่ยวเกาะฮ่องกงนี้ควรมาอย่างน้อย 4 วัน 3 คืน ถึงจะเรียกว่าได้เที่ยวอย่างจุใจ ซึ่งการเดินทางจากปร...

เดินชมเมืองฮานอย สะดวกสบายกับทัวร์แบบชิวๆ

ถ้ามีเวลาพักผ่อนไม่กี่วันแล้วอยากออกไปเที่ยวต่างประเทศ สถานที่ที่ใช้เวลาไม่นานก็ไปได้ ขอแนะนำที่นี่เลย เวียดนาม เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที เท่านั้น โดยจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดเลยคือ ฮานอย เพราะเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ในตัวเป็น...

สองสิ่งอันน่าอัศจรรย์ “ทริปเวียดนาม”ทริปท่องเที่ยวประจำปีเพื่อคลายร้อน

หน้าร้อนปีหน้าใครคิดที่จะเดินทางเที่ยวผมว่าเราไม่ต้องหาที่เที่ยวให้ยากนะครับ แค่มองดูละแวกบ้านเราก็ได้ไม่ต้องไปเที่ยวที่ไกล ๆเปลืองค่าเดินทางประหยัดทั้งเวลาและเงินในกระเป๋าอีกต่างหาก  ทริปที่ผมอยากจะเสนอให้ผู้อ่านได้อ่านเผื่อบางทีสนใจที่จะไปเที่ยวเพื่อพักผ่อนคลายเครียดจากการงาน     &n...

เรียนรู้ประเทศเวียดนามผ่านวัฒนธรรม

ชุดอ๊าวส่ายพร้อมกับหมวกกลมก้นแหลมเป็นกลวย  เป็นชุดประจำชาติของชาวเวียดนามและเมื่อใดที่พบเห็นผู้คนที่แต่งกายลักษณะนี้ย่อมเป็นเอกลักษณ์บ่งบอกได้ว่าเป็นชาวเวียดนามนั่นเอง  นอกจากการแต่งกายแล้วก็ยังคงมีสิ่งอื่นๆที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย  เอาเป็นว่าเราไปเรียนรู้กันเลยดีกว่าว่าประเทศเวียดนาม นั...

กินเที่ยวที่ฮานอย อร่อยที่ประเทศเวียนนาม

ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศเวียดนามเป็นเชื้อสายจีนอย่างที่หลายๆคนทราบ  ดังนั้นจึงมีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่ใกล้เคียงกับชาวจีน สถานที่ต่างๆจึงมีการก่อสร้างแบบทรงจีนซะส่วนใหญ่ แต่เนื่องด้วยมิได้อยู่ที่ประเทศจีนจึงทำให้มีเอกลักษณ์บางอย่างที่อาจแตกต่างกันบ้าง  เพราะฉะนั้นจึงจะพาไปทำความรู้จักกับปร...